HOME > TIN TỨC > TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN
Lượt xem: 89

Vì sao doanh nghiệp BĐS đua nhau thưởng Tết "khủng"?

Tin đăng ngày: 8/2/2018 - Xem: 89
 

Một trong những chính sách để giữ chân môi giới và thu hút nhân viên giỏi mà các doanh nghiệp bất động sản thường áp dụng là đưa ra mức thưởng Tết hấp dẫn.

Công ty CP Đầu tư Vạn Khang Phát (Thanh Xuân, Hà Nội) dự kiến thưởng cho lãnh đạo xuất sắc toàn hệ thống một chiếc ô tô trị giá khoảng 3 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT công ty này, ông Nguyễn Vũ Cao cho biết, người nhận thưởng sẽ được sử dụng chiếc xe nhưng đăng ký chiếc xe thuộc sở hữu của công ty. Cũng theo ông, đây là cách để giữ chân nhân sự.

Trong khi đó, công ty cũng thưởng cho bộ phận, nhân viên kinh doanh có kết quả kinh doanh tốt nhất, nhì công ty một chuyến du lịch trị giá 30-80 triệu đồng. Những nhân viên khác sẽ được thưởng tháng lương thứ 13 với mức tốt hơn năm ngoái.

Dù không nói cụ thể nhưng Phó chủ tịch Cen Group, ông Phạm Thanh Hưng cho biết, năm nay, công ty sẽ chi hàng chục tỷ đồng để thưởng Tết cho các nhân viên. Dự kiến, phần thưởng năm nay sẽ bằng cổ phiếu thay vì bằng tiền và hiện vật như năm ngoái. Tuy nhiên, giá trị phần thưởng vẫn cao tương đương năm trước. Theo mức thưởng Tết năm ngoái mà Cen Group công bố, 11 nhân viên xuất sắc sẽ được thưởng 11 chiếc ô tô hạng sang với giá trị mỗi chiếc xe là hơn 1 tỷ đồng.

C.T Group cũng là đơn vị thường công bố mức thưởng Tết hậu hĩnh cho nhân viên. Doanh nghiệp này công bố thưởng ô tô và nhiều phần quà với trị giá lên đến tiền tỷ cho nhân viên có thành tích tốt và bộ phận trong công ty.

Upload

Theo đại diện Hải Phát Land, doanh nghiệp này sẽ căn cứ vào mức độ hoàn thành chỉ tiêu công việc để phân chia mức độ thưởng Tết. Cụ thể, mức thưởng cao nhất là khoảng 5 tháng lương, mức thưởng thấp nhất là 1 tháng lương.

Cũng tại Hà Nội, lãnh đạo một doanh nghiệp phân phối bất động sản quy mô hơn 100 nhân viên cũng cho hay, năm nay, đơn vị này dự kiến sẽ thưởng Tết từ 1-5 tháng lương vì nhân viên kinh doanh trong năm đều đã được nhận hoa hồng khi bán sản phẩm. Ông cho biết, so với năm ngoái, mức thưởng này đã cao gấp đôi, mặc dù việc kinh doanh của công ty chỉ tương đương năm trước.

Vị lãnh đạo này lý giải, hầu hết nhân viên trong công ty đều đã được nhận hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công nên để khuyến khích nhân viên gắn bó với công ty lâu dài, đơn vị này giữ lại một phần hoa hồng để trả trước Tết Nguyên đán. Ông nói: "Có nhiều nhân sự trước đây thường so bì mức thưởng Tết với các đơn vị khác dù không biết thông tin họ công bố có đúng hay không. Để nhân sự không có tư tưởng rời bỏ công ty, chúng tôi phải tính toán lại để có thể trả mức thưởng Tết cao hơn cho người lao động". Cùng với đó, ông lý giải thêm, trong ngành bất động sản, nhân sự giỏi hiện khá hiếm.

Chung quan điểm, ông Nguyễn Vũ Cao cho biết, so với những ngành nghề khác, nhân sự trong ngành bất động sản biến động thường xuyên và đào thải liên tục, rất ít nhân sự chất lượng, bám trụ lâu dài với nghề. Vì vậy, để phát triển quy mô, doanh nghiệp cần chú trọng đến chính sách giữ chân và thu hút nhân sự quan trọng.

Do đó, ông Cao cho rằng, để nhân viên gắn bó với công ty, các doanh nghiệp bất động sản, nhất là đơn vị phân phối hiện đã đưa ra những chiến lược bài bản trong chính sách lương, thưởng, nhân sự.

Là một đơn vị tư vấn về nhân sự cấp cao, Navigos Group Việt Nam mới đây cũng nhận định rằng lượng nhân sự giỏi trong ngành bất động sản rất thiếu. Vì vậy, đại diện một doanh nghiệp cho rằng, khi đối thủ liên tục công bố mức thưởng Tết khủng, những doanh nghiệp khác cũng phải có mức thưởng hấp dẫn để trán an nhân viên.

(Theo Vnexpress)

 

Các tin Tin tức khác:

22/5/2018 Lời khuyên của triệu phú Mỹ cho những người lần đầu mua nhà
22/5/2018 Lời khuyên của triệu phú Mỹ cho những người lần đầu mua nhà
25/3/2018 Gần 3.700 tỷ đầu tư Khu đô thị, biệt thự sinh thái Nam cầu Phủ
8/2/2018 Vì sao doanh nghiệp BĐS đua nhau thưởng Tết "khủng"?
9/1/2014 Công bố Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Nghệ An
TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
 
 
TIN TỨC
Lời khuyên của triệu phú Mỹ cho những người lần đầu mua nhà
Lời khuyên của triệu phú Mỹ cho những người lần đầu mua nhà
Gần 3.700 tỷ đầu tư Khu đô thị, biệt thự sinh thái Nam cầu Phủ
Vì sao doanh nghiệp BĐS đua nhau thưởng Tết "khủng"?
Công bố Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Nghệ An
Bất động sản: Quay về với đất nền
Dự án Khu đô thị Dầu khí Nghệ An tại phường Vinh Tân - TP Vinh
Dự án Khu đô thị Dầu khí Hoàng Mai
 
PHONG THỦY
Cùng dọn nhà đón tết nào!
Để nhà rực rỡ hơn với hoa Tết hợp phong thủy
Những lời khuyên khi thiết kế cửa sổ
Những sai lầm gây họa khi lạm dụng phong thủy
Những điều cần biết về phong thủy khi xây nhà
Bài trí cửa ra vào và cửa sổ theo phong thủy
Chọn cây trồng tài lộc cho nhà đón Tết
Hồ cá cảnh nên thiết kế hình dạng như thế nào?
 
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
 
DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN
Đã mắt xem video phối cảnh Dự án nhà ở xã hội tại Hà Tĩnh
Dự án chung cư Trường Thịnh
Dự án Vinhomes Hà Tĩnh
Dự án Đại Thành - Trung Đô
Dự án Đại Thành - Trung Đô
Khu đô thị Đại Thành - Nghi Kim
BỘ ĐẾM TRUY CẬP
Hôm nay: 413  - Tất cả: 378385
QUẢNG CÁO
 
TRANG CHỦ | GIỚI THIỆU | TIN TỨC | DỰ ÁN | BĐS CẦN BÁN | BĐS CHO THUÊ | LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG | PHONG THỦY | VĂN BẢN | LIÊN HỆ

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thành phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0984.461.886
Email:  sanbatdongsanhatinh@gmail.com - Website: http://batdongsanhatinh.com.vn